Leita í fréttum mbl.is

ROMMKÚLU ÍS- þetta er sko jóla ísinn fyrir þá sem eru hrifnir af romm bragðinu ;-)

ROMMKÚLU  ÍS 

að hætti Agný.

 

Með heitri rommkúlu sósu.

6.egg

 

125.gr dökkur púðursykur.

 

½ l. rjómi.

 

1 ds. rommkúlur.(300 gr.)

 

smá mjólk / rjómi 

2. msk. síróp

AÐFERÐ.

Byrjið á að þeyta rjómann.

Geymið hann í kæli á meðan egg og sykur eru þeytt saman ljóst og létt.

Á meðan eggja og sykurblandan er að þeytast, bræðið 150 gr. yfir vatnsbaði, passar að nota heitt vatn  úr krananum og hafa vatnið svo á minnsta hita.

 

Vatnið má alls ekki sjóða. Það má ekki kom vatn saman við kúlurnar á meðan þær bráðna....
 
Látið kúlurnar bráðna alveg og hrærið vel saman áður en þið setjið smá mjólk lítið í einu og hrærið á milli. 
 
En það mikið að kremið verði það þunnt að það renni.
 
Hellið því saman við blönduna á meðan hún þeytist á minnsta hraða. 
 
Þar á eftir er þeytta rjómanum blandað varlega saman við með sleikju. 
 
Það má líka mylja restina af rommkúlunum út í ísinn en ég notaði 150 gr. til að búa til heita rommkúlu  sósu. 
 
Notið sömu aðferð til að búa til heita rommkúlu íssósu og hér er gert að ofan.
 

Þegar  rommkúlurnar eru bráðnaðar og þú sett smá mjólk/ rjóma út í , setjið þær þá í pott og bætið ca 2.msk af sírópi út í. 

 

Látið malla þar til kemur smá seigja í sósuna.

 

Þetta er í raun eins og að búa til karamellur. 
 
Ef að verður afgangur af sósunni þá er ekkert mál að hita hana aftur..
 
Það er þokkalega mikið romm bragð af bæði ísnum og sósunni..
Engin skylda að nota þetta saman..
 
En þetta er sko ís fyrir fyrir þá sem elska romm Wink
 
Þessi  uppskrift gerir 2 lítra af ís..ágætt að nota gömul ísbox..við eigum flest svoleiðis.....
 
NJÓTIÐ svo bara VEL.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Agný

Það finnst mér Þrymur..

Agný, 26.12.2006 kl. 19:07

2 Smámynd: Jórunn Sigurbergsdóttir

Nammi , namm.

Jórunn Sigurbergsdóttir , 26.12.2006 kl. 19:10

3 Smámynd: Sveinn Hjörtur

Ætla pottþétt að prófa þetta. Er algört gúmmulaði....

Sveinn Hjörtur , 26.12.2006 kl. 20:51

4 Smámynd: Agný

Ekki má heldur gleyma yngri kynslóðinniÞannig að ég læt þessa uppskrift hér sem er algjört must á mínu heimili um jól og áramót.. En það er Toblerone ís.5. egg150. gr dökkur púðursykur1/2 l. rjómi100 gr brætt Toblerone400 gr Nóa kroppSama aðferð og við rommkúlu ísinn.

Agný, 26.12.2006 kl. 21:17

5 Smámynd: Jórunn Sigurbergsdóttir

Mikið eru fallegar teiknimyndir hjá þér. Eru þær eftir þig?

Jórunn Sigurbergsdóttir , 26.12.2006 kl. 22:18

6 Smámynd: Agný

Ef þú átt við inni á Ringo þá er það víst eftir mig og takk fyrir falleg orð Jórunn mín.

Agný, 26.12.2006 kl. 23:22

7 Smámynd: Agný

Að vísu býr fegurðin í auga áhorfandans en ekki þess sem horft er á ..svona mín skoðun...

Agný, 26.12.2006 kl. 23:26

8 Smámynd: Ólafur fannberg

namminamm

Ólafur fannberg, 27.12.2006 kl. 08:19

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Nota bene

Translate your website into 52 languages

We The People Will Not Be Chipped!

NO VERICHIP INSIDE ME! I WILL NOT BE MARKED AS I WERE A BEAST!

We The People Will Not Be Chipped!
http://www.wethepeoplewillnotbechipped.com/main/news.php
We The People Will Not Be Chipped!

Höfundur

Agný
Agný

Betra er að vita "lítið" en um "mikið", frekar en að vita mikið um lítið... 

agnyrose@gmail.com

CHEMTRAILS OR?/EFNARÁKIR EÐA?

http://www.flickr.com/photos/32781077@N02/show/

Chemtrail-Related Illnesses  SJÚKDÓMSEINKENNI TENGD EFNARÁKUM

http://globalskywatch.com 

"Better to know little about a lot..than lot about one thing"

"Betra að vita lítið en um mikið...heldur en mikið um lítið.. "

Bloggvinir

Nýjustu myndir

  • https  bucketeer-e05bbc84-baa3-437e-9518-adb32be77984.s3.amazonaws.com public images 9fc4e144-1976-445f-9505-142c462106fc 800x577
  • 12717675 10207211077647579 3269554484766683045 n
  • Inga-2
  • Inga-2
  • ...19_131709-1

Nýjustu myndböndin

Bólusetningarþvingun

JFK  /  BUSH

Capitalist_Conspriracy

911  A  CLOSER  LOOK

THE HIDDEN HISTORY OF 9-11-2001: Prof. Paul Zarembka

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband